Giáo dục:Bộ GD-ĐT công bố lịch thi THPT quốc gia 2015Ngày 19/3, Bộ GD ĐT đã công bố dự thảo về hướng tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT 2015, hướng dẫn công tác tổ chức tuyển sinh ĐH-CĐ 2015.

Tuyển sinh:Tỷ lệ chọi: Hiểu thế nào cho đúng?Với đề thi chung, các trường ĐH sẽ được nằm trên một mặt bằng chung, vì thế những trường nào càng có ít thí sinh dự thi, tức là tỷ lệ chọi của trường đó càng thấp, thì trường đó càng dễ trúng tuyển? Điều này có thực sự đúng?

Giáo dục:Năm 2015 có 38 cụm thi THPT Quốc giaChiều 9/3, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì cuộc họp chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015.

Quy chế tuyển sinh 2015:Khổ vì 'sáng kiến'Quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét tuyển ĐH -CĐ năm 2015 (gọi tắt quy chế tuyển sinh) vừa được Bộ GD&ĐT công bố khiến hàng triệu người quan tâm thở phào nhẹ nhõm.

Tuyển sinh 2015:Nhiều chính sách ưu đãi để thu hút thí sinhBên cạnh Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy năm 2015 mới được công bố, nhiều trường ĐH còn đưa ra các chính sách hấp dẫn nhằm thu hút thí sinh có năng lực.

.
.