Nhận bằng của Đại học London tại Việt Nam

Nhận bằng của Đại học London tại Việt Nam

Xuất bản: 15:34, Thứ Năm, 23/10/2014, [GMT+7]
.

Các khóa huấn luyện thường xuyên từ nhà trường về kỹ năng mềm để làm việc sẽ giúp sinh viên trở thành những ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng.

University of London là một trong những trường lớn và lâu đời nhất của Anh quốc với chương trình đào tạo cử nhân quốc tế về tài chính và ngân hàng danh giá nhưng cũng đầy thử thách. Bằng tốt nghiệp chương trình này là mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế và cả sinh viên Anh quốc bản địa. Tuy nhiên, một số sinh viên Việt đầu tiên theo học chương trình này tại trường Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tốt nghiệp sau 3 năm học. Đặc biệt, trong số đó, có một sinh viên có tên trong bảng danh dự của các sinh viên nhận bằng tốt nghiệp hạng ưu quốc tế.

Toàn cảnh lễ tốt nghiệp Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) năm học 2014.
Toàn cảnh lễ tốt nghiệp Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) năm học 2014.

Bạn Phạm Minh Trang - sinh viên Đại học BUV không chỉ có thành tích học tập xuất sắc còn tích cực với các chương trình sinh viên đại sứ và hoạt động cộng đồng. Nỗ lực cùng với quyết tâm hoàn thành chương trình đào tạo được công nhận toàn cầu đã đem đến cho Trang kết quả xứng đáng, bạn tốt nghiệp hạng ưu quốc tế chuyên ngành tài chính và ngân hàng của Đại học London. Trang chia sẻ về thành công của mình: "Theo học chương trình này ở Việt Nam không hề dễ dàng hơn so với chương trình bên Anh vì toàn bộ bài thi đều do Đại học London ra đề và chấm điểm. Chính sự kiểm soát ngặt nghèo về chất lượng và không thỏa hiệp như vậy lại cho em thêm động lực để hoàn thành mục tiêu của mình".

Theo Trang, một lợi thế của môi trường học tại Việt Nam đó là nhiều cơ hội tương tác với giảng viên. Trong lớp học, cả thầy và trò đều chủ động chuẩn bị bài, thảo luận về những vấn đề cập nhật trong chuyên ngành của mình. Sau khi thử sức với công việc thực tập viết bài phân tích về tài chính ngân hàng bằng tiếng Anh, Trang đang tìm kiếm học bổng chuyển tiếp sang Anh học lên thạc sĩ và việc này đang được các thầy trong trường đại học hỗ trợ cả về tìm kiếm thông tin và giúp bạn hoàn chỉnh hồ sơ.

Trang (ngoài cùng bên phải) và các bạn cùng lớp trong lễ tốt nghiệp.
Trang (ngoài cùng bên phải) và các bạn cùng lớp trong lễ tốt nghiệp.

Triển vọng nghề nghiệp với bằng đại học về tài chính ngân hàng do Đại học London cấp bằng trực tiếp khá đa dạng. Đối với các sinh viên Việt Nam theo học chương trình này trong nước thì những cơ hội nghề nghiệp được mở rộng hơn vì các bạn được đi thực tập ngay từ năm thứ nhất. Mặt khác, các khóa huấn luyện thường xuyên từ nhà trường về kỹ năng mềm để làm việc cũng nhằm giúp cho các bạn trở thành những ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng.

Bà Bùi Thị Minh Nga - Trưởng phòng giáo dục có yếu tố nước ngoài (Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội) phát biểu tại lễ tốt nghiệp của các bạn: "Đây là những sinh viên ưu tú của Việt Nam được nhận bằng cấp quốc tế từ hình thức du học tại chỗ. Khi gia nhập thị trường lao động, những chàng trai, cô gái trẻ này sẽ là một minh chứng đầy sức thuyết phục về cam kết đóng góp vào sự nghiệp phát triển nền giáo dục Việt Nam của Đại học Anh quốc Việt Nam BUV.”

Được đánh giá là mô hình thành công trong quan hệ hợp tác giáo dục chiến lược giữa Vương quốc Anh và Việt Nam, đến hiện tại, BUV là trường đại học quốc tế duy nhất được phép giảng dạy và cấp bằng của Đại học London và Đại học Staffordshire. Việc trở thành trường được công nhận đào tạo chương trình của Đại học London, BUV đã có tên trên bản đồ hệ thống quốc tế, đào tạo và cấp bằng của ngôi trường đại học lâu đời và danh giá này của Anh quốc.

Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) tổ chức buổi tọa đàm tháng 10 "Biến ước mơ Đại học Vương quốc Anh thành hiện thực” vào 18h, thứ sáu, ngày 24/10, tại 193 Bà Triệu Hà Nội. Buổi tọa đàm nhằm kết nối các phụ huynh và sinh viên đang và đã học tại trường để có cái nhìn toàn diện hơn về con đường nhanh và tiết kiệm để đạt được tấm bằng đại học danh tiếng Anh quốc ngay tại Hà Nội. Các bạn sẽ có cơ hội được học tiếng Anh chuẩn đại học Anh; hoàn thành một cấp độ tiếng Anh chỉ trong 6 tuần; vào thẳng chương trình cử nhân Anh quốc. Đồng thời, phụ huynh và các em sẽ nhận được những tư vấn ngành nghề trực tiếp từ phòng phát triển và hỗ trợ sinh viên cùng các chương trình học bổng.

Theo VnE

.
.
.