Thủ khoa ĐH Y được Phó chủ tịch nước về thăm

Thủ khoa ĐH Y được Phó chủ tịch nước về thăm

Xuất bản: 16:31, Thứ Năm, 22/08/2013, [GMT+7]
Cập nhật: 14:00, Thứ Tư, 28/08/2013, [GMT+7]
.

Sáng nay (22/8), Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã về thăm nhà, tặng quà và động viên gia đình em Nguyễn Hữu Tiến là thủ khoa ĐH Y Hà Nội.

Gần đây, hoàn cảnh bố thủ khoa ĐH Y Hà Nội 10 năm mưu sinh nơi vỉa hè, sống trong ống cống đã nhận được sự quan tâm của dư luận, sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Trước nghị lực vượt qua số phận của cả gia đình em Nguyễn Hữu Tiến, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan rất xúc động, về tận nhà em Tiến (thôn Động Phí, xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) để thăm hỏi, tặng quà.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan hỏi han gia đình Thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến sáng nay.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan hỏi han gia đình Thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến sáng nay.

Tới thăm gia đình thủ khoa, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã động viên gia đình, trực tiếp là cô Hoàng Thị Thanh và chồng là chú Nguyễn Hữu Định cố gắng vượt khó khăn để nuôi dạy các con thành người. Bà cũng động viên, khích lệ tinh thần vượt khó của thủ khoa ĐH Y và người em song sinh Nguyễn Hữu Tiền (ĐH Bách khoa Hà Nội).

Trong buổi gặp mặt sáng nay, Phó Chủ tịch nước đã tặng mẹ của Tiến, cô Hoàng Thị Thanh tấm vải để may quần áo mới và trao số tiền nhỏ cho hai em Tiến, Tiền.

Theo đó, bà cũng giao cho lãnh đạo xã Phương Tú xem xét gia đình cô Thanh trong thuộc hộ nghèo nếu đủ điều kiện.

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trò chuyện thân mật cùng gia đình em Nguyễn Hữu Tiến.
Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trò chuyện thân mật cùng gia đình em Nguyễn Hữu Tiến.

Vui mừng đến rơi nước mắt, mẹ của Tiến chia sẻ: “Gia đình bất ngờ, hạnh phúc và tự hào vô cùng khi biết tin Phó chủ tịch nước về tận nhà chúng tôi để chúc mừng, động viên hai cháu học tập. Không biết lấy gì để cảm ơn, gia đình sẽ tạo điều kiện hết sức để các cháu đi học”.

Nguyễn Hữu Tiến và Nguyễn Hữu Tiền cười tươi, hào hứng nói: “Được gặp bác Phó chủ tịch nước là điều chúng em không bao giờ nghĩ đến. Đó là nguồn động lực lớn để em cố gắng. Chúng em sẽ học tập tốt để không phụ công ơn, tấm lòng của các bác, các chú, cô, anh chị đã giúp đỡ, động viên gia đình chúng em”.

Trong ngày hôm nay (22/8), thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến làm thủ tục nhập học tại đại học Y Hà Nội.

Theo Quyên Quyên
Tri thức

.
.
.