Đề toán lớp 12 'đi tìm cái ấy' siêu cute

Đề toán lớp 12 'đi tìm cái ấy' siêu cute

Xuất bản: 14:30, Thứ Tư, 06/11/2013, [GMT+7]
.

Cập nhật và cải tiến phương pháp dạy học để bài giảng trở nên hấp dẫn, lôi cuốn học sinh luôn là vấn đề đau đáu của mỗi thầy cô. Đã không ít học trò phải choáng về độ "cute" của thầy và đề bài thi sau đây cũng là một trong số đó.

Không ai nghĩ rằng một đề toán lớp 12 khô khan, đau đầu với những con số nhảy múa loạn xạ lại trở nên mềm mại, nhẹ nhàng và gây cười đến vậy. Đây là đề bài kiểm tra giải tích của lớp 12A5 và chưa rõ là của trường nào.

deToanla410
Đề toán lớp 12 siêu hài

Ngay dòng đầu tiên, đề đã khiến học sinh "khoái" về sự khác lạ: "Thời gian làm bài: 43 phút - không có thời gian nháp và trao đổi".

Ấn tượng nhất là 3 câu hỏi được thể hiện bằng câu: Tìm thật nhanh, các con hãy đi giải vài cái "ấy" cực dễ sau, cố gắng tìm cho được x nhé. Và cuối cùng cô giáo chốt "Thôi hết mất rồi".

Bạn Mai là một trong những người ngưỡng mộ giáo viên ra đề, cho biết: "Giáo viên giỏi là giáo viên làm cho học sinh cười khi học và phấn chấn khi làm bài".

Hay bạn Thu ấn tượng với đoạn kết: "Thôi hết mất rồi... đoạn kết hay nhất mình từng đọc".

Đây là một trong những phương pháp giảng dạy nhằm lôi cuốn học sinh mà các thầy cô nên tham khảo. Chỉ cần đề bài nói thêm vài câu "nhé", "hết mất rồi"... cũng đủ khiến cho học sinh làm bài trong tình trạng phấn khởi, thích thú.

Theo Tào Nga
Xzone/Tri Thức Thời Đại

.
.
.