Đối đáp dí dỏm của cô giáo và học trò trong bài kiểm tra

Đối đáp dí dỏm của cô giáo và học trò trong bài kiểm tra

Xuất bản: 08:45, Thứ Năm, 28/11/2013, [GMT+7]
.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài kiểm tra kèm theo lời phê của giáo viên thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Trong bài kiểm tra, học sinh viết: “Cô chấm nhẹ tay thôi nhé. Hi hi”. Cô giáo có lời phê như sau: “Nếu chấm nhẹ tay thì bút của cô không ra mực. Mong em thông cảm”.

Lời đối đáp giữa học sinh và giáo viên khiến nhiều dân mạng… bật cười. Nhiều thành viên cho rằng, cậu học sinh này rất dí dỏm nhưng cô giáo cũng hài hước không kém.

Nhiều người đồng tình bởi sự độc đáo, người phản đối vì cho rằng cách giáo viên đối đáp với học sinh trong bài kiểm tra là không phù hợp với môi trường sư phạm.

Ảnh chụp bài kiểm tra.
Ảnh chụp bài kiểm tra.

Thành viên Jutin Nguyễn nhận xét: “Đúng là vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Cô giáo cũng có cách đối đáp hay. Vừa hài hước mà cũng vừa nghiêm nghị".

Bạn Lê Minh chia sẻ: “Học sinh này cần nhận ra khuyết điểm là đã viết linh tinh vào bài làm, nếu cô giáo đối đáp lại thì sẽ dẫn đến việc nhiều học sinh khác cũng a dua làm theo. Như vậy, bài kiểm tra sẽ không còn đúng nghĩa mà thành... giấy nháp".

Tuy nhiên, lời phê “lạ” này bị nhiều người nghi ngờ đây là sản phẩm được làm ra để “câu like”. Trước đó đã có nhiều lời phê độc đáo của giáo viên từng xôn xao dân mạng như: "Chém gió thảm họa", "xem lại ý thức ngay nếu thực sự muốn làm con rể cô", hay "em vẫn duy trì phong độ không học bài"...

Theo Huỳnh Anh
Zing/Tri thức

.
.
.