Cả nước có 17.586 thí sinh trượt tốt nghiệp THPT

Cả nước có 17.586 thí sinh trượt tốt nghiệp THPT

Xuất bản: 16:35, Thứ Sáu, 20/06/2014, [GMT+7]
.

Theo thống kê kết quả thi tốt nghiệp của 63 tỉnh thành trên cả nước, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp năm 2014 tăng đáng kể so với năm 2013, hệ THPT là 99,02%, hệ GDTX là 89,01% thí sinh đỗ tốt nghiệp.

>> Gần 100% thí sinh đậu tốt nghiệp
>> Đã có điểm thi tốt nghiệp Hà Nội năm 2014
>> Đề xuất mỗi năm tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp

Bộ GD&ĐT vừa công bố số liệu tổng hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT trên cả nước. Theo đó, tỷ lệ tốt nghiệp của hệ THPT là 99,02% (tăng 0,05%), hệ GDTX tốt nghiệp 89,01% (tăng 10,93%). Với tỷ lệ này, cả nước có 17.586 thí sinh (bao gồm hơn 8.000 thí sinh giáo dục THPT và gần 9.600 thí sinh GDTX) không đỗ tốt nghiệp.

"Kết quả này phản ánh những điều chỉnh, đổi mới của kỳ thi năm nay đã có tác động tích cực, nâng cao chất lượng đánh giá công nhận tốt nghiệp THPT", lãnh đạo Cục khảo thí nhận định.

Theo đánh giá của Bộ GD-ĐT, mặc dù còn một bộ phận thí sinh chưa tiếp cận được với yêu cầu của đề thi nhưng những đổi mới của đề thi năm nay đã đặt ra yêu cầu thay đổi cách dạy, cách học trong những năm sau. Hiệu quả này cũng là tiền đề để Bộ GD-ĐT tiếp tục đổi mới thi theo hướng tiếp cận đánh giá năng lực của HS, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

thisinh_xemdiem410
99,02% thí sinh trên cả nước đỗ tốt nghiệp THPT năm 2014

Cục Khảo thí khẳng định, kỳ thi đã làm thay đổi nhận thức về dạy học, thi...của cả giáo viên và học sinh. Việc đổi mới đề thi theo định hướng đánh giá năng lực, cũng như việc chấm bài theo hướng mở yêu cầu mỗi giáo viên phải đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá một cách thực chất hơn. Giáo viên phải tự bồi dưỡng nâng cao dần năng lực giảng dạy, khắc phục tình trạng dạy học đối phó, truyền thụ một chiều.

"Những đổi mới của kỳ thi năm nay là sự khởi đầu cho lộ trình đổi mới theo hướng sẽ có kỳ thi chung, vừa làm căn cứ để xét công nhận tốt nghiệp, vừa cung cấp dữ liệu để các cơ sở giáo dục đại học sử dụng vào tuyển sinh phù hợp với các ngành đào tạo của các trường đại học, cao đẳng", Cục trưởng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Mai Văn Trinh nói.

Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 23-6, các địa phương có trách nhiệm tiếp nhận đơn xin phúc khảo và tổ chức phúc khảo bài thi cho TS và thông báo kết quả sau phúc khảo để TS kịp tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014.

Theo Hoàng Thùy
VNE

.
.
.