Thí sinh trật tủ môn Văn giãi bày tâm sự trên giấy nháp

Thí sinh trật tủ môn Văn giãi bày tâm sự trên giấy nháp

Xuất bản: 15:43, Thứ Hai, 02/06/2014, [GMT+7]
.

Sáng ngày 2/6, nhiều sĩ tử trên cả nước vừa hoàn thành môn thi Ngữ văn đầu tiên của kì thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Cấu trúc đề thi năm nay có nhiều sự thay đổi. Nếu như câu đọc hiểu về giàn khoan Hải Dương 981 gây hứng thú thì nhiều học sinh cũng tỏ ra khá bất ngờ vì phần làm văn 7 điểm lại xoay quanh vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt của Lưu Quang Vũ.

>> Gợi ý giải đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT 2014
>> Giàn khoan Hải Dương 981 vào đề tốt thi TN môn Văn

Sau giờ thi, các học sinh cấp ba liên tục cập nhật thông tin, chia sẻ cảm nhận về đề Văn lên mạng xã hội. Trong đó nổi lên trường hợp của Võ Thụy Lam Khuê, cô gái nhờ những hình ảnh ngộ nghĩnh trong giấy nháp nói hộ nỗi niềm lo lắng vì trót ôn luyện trật tủ môn Văn.
giaynhapthi.jpg
Thí sinh này đinh ninh sẽ không ra đề Hồn Trương Ba, da hàng thịt, cuối cùng đã bị trật tủ. (Hình ảnh được chia sẻ trên Haivl)

Minh họa sinh động của cô gái trong tờ nháp khiến người xem thích thú, liên tưởng đến "thánh nháp" Thảo Vân năm ngoái, nổi tiếng nhờ hình ảnh minh họa tương tự trong mùa thi đại học năm ngoái. Không ít bạn trẻ gọi Khuê là "thánh nháp" mới vì sự đồng điệu này.

Ngoài Lam Khuê, nhiều thí sinh khác cũng chia sẻ sự đồng cảm vì "ôn luyện một đằng, đề thi lại một nẻo".

"Tối qua mình nghe mọi người kháo năm nay chắc chắn sẽ ra Rừng xà nu làm học quá trời, sáng cầm đề thi muốn khóc ròng", "Ai chỉ học mỗi bài Rừng xà nu như mình vào điểm danh nhé", "Biết làm chi khi đề cho lệch tủ/ Ngoài việc ngủ chờ trống hết giờ thi"... là muôn kiểu than thở của những thí sinh trật tủ đề Văn.

Theo Zing

 

.
.
.