Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong các trường học

Thanh Hóa: Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong các trường học

Xuất bản: 11:08, Thứ Hai, 11/08/2014, [GMT+7]
.

Chiều ngày 7/8, Sở GD-ĐT cùng với Viễn thông Thanh Hóa đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2014 - 2016, nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện, góp phần thúc đẩy sự nghiệp GD-ĐT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2014 - 2016 giữa Sở GD-ĐT với VNPT Thanh Hóa tạo sự phát triển mạnh mẽ về Công nghệ thông tin (CNTT) trong các trường học, tạo ra nhiều sân chơi bổ ích và thiết thực cho học sinh.

Trong đó, sân chơi “Âm vang xứ Thanh Hóa” dành cho học sinh khối THPT được tổ chức trong 9 năm liên tục đã thu hút hàng nghìn học sinh tham gia. Các cuộc thi trên mạng internet như: cuộc thi giải toán qua mạng Vyolimpic, cuộc thi Olimpic tiếng Anh IOE đạt nhiều thành tích cao.

Đặc biệt, từ năm 2008 đến nay, với sự trợ giúp của VNPT Thanh Hóa các trường học, cơ quan quản lý giáo dục của tỉnh Thanh Hóa sử dụng internet không ngừng tăng lên. Trong đó 1.500 trường học, cơ quan quản lý giáo dục đã sử dụng 1.566 gói cước internet tốc độ cao, tổng chi phí hỗ trợ là 1,096 tỷ đồng.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác 2014 - 2016 giữa Sở GD-ĐT và VNPT Thanh Hóa nhằm đẩy mạnh phát triển CNTT trong các trường học.
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác 2014 - 2016 giữa Sở GD-ĐT và VNPT Thanh Hóa nhằm đẩy mạnh phát triển CNTT trong các trường học.

Hơn 400 trường học và các cơ sở quản lý giáo dục trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã được lắp đặt và sử dụng các gói cước internet cáp quang. Hơn 4.000 giáo viên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tham gia chương trình “Mỗi giáo viên một máy tính”, các giáo viên tham gia chương trình này sẽ được sở hữu máy tính tích hợp dịch vị internet tốc độ cao…

Tại Thanh Hóa hiện nay có 27/27 huyện, thị thành phố đều có trường sử dụng hệ thống “Mạng giáo dục Việt Nam - vnEdu” với tổng số 537 trường học.

Thỏa thuận hợp tác giữa Sở GD-ĐT và VNPT giai đoạn 2014 - 2016 nhằm tăng cường chất lượng, hiệu quả trên cơ sở mạng internet, đồng thời ứng dụng CNTT trong các trường học.

Tập trung vào các nội dung: Phối hợp đào tạo kỹ năng, phổ cập Tin học cho cán bộ, giáo viên; xây dựng Cổng thông tin điện tử, cổng điểu hành cho các trường học, các Phòng GD-ĐT các địa phương; tiếp tục thúc đẩy triển khai phần mềm Hệ thống quản lý thông tin nhà trường “vnEdu” và “Sổ liên lạc điện tử”; triển khai các dịch vụ hội nghị trực tuyến đến văn phòng Sở GD-ĐT, các Phòng GD-ĐT địa phương và các nhà trường…

Trong thời gian tới, VNPT tiếp tục tài trợ chương trình thi toán qua mạng và Tiếng anh qua mạng (IOE), tài trợ học bổng cho các học sinh có thành tích cao, học sinh nghèo vượt khó. Phủ sóng Wifi miễn phí tại các trường học trọng điểm.

Ông Lê Nhân Thử, Giám đốc Viễn Thông Thanh Hóa, khẳng định: “Viễn thông Thanh Hóa sẽ cố gắng mức cao nhất có thể để góp phần phát triển sự nghiệp GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa. Chúng tôi tin tưởng trong thời gian tới sẽ có nhiều hợp tác phát triển hơn nữa”.

Bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa, cho biết: “Việc tất cả các trường học trên địa bàn đều được nối mạng internet sẽ nâng cao hơn nữa các ứng dụng CNTT ngày càng sâu rộng vào sự nghiệp phát triển giáo dục trên địa bàn tỉnh nhà. Cảm ơn sự đồng hành của VNPT Thanh Hóa trong thời gian qua đã luôn tạo ra nhưng sân chơi, hỗ trợ học bổng và sự phát triển CNTT của toàn ngành GD-ĐT Thanh Hóa”.

Theo Thái Bá
Dân trí

.
.
.