Nhà vô địch Olympia được 26,5 điểm thi đại học

Nhà vô địch Olympia được 26,5 điểm thi đại học

Xuất bản: 13:19, Thứ Sáu, 26/07/2013, [GMT+7]
.

Quán quân Olympia Hoàng Thế Anh dự thi vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội được 26,5 điểm, trong đó môn Hóa học đạt 10 điểm tròn.

Tối qua (25/7), trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã công bố điểm thi đại học. Hoàng Thế Anh dự thi khối A, mã ngành D520207, đạt tổng 3 môn thi là 26,5 điểm. Trong đó Toán: 8,5; Vật lí: 8; Hóa học 10. Cộng cả điểm khu vực Thế Anh đạt tròn 27 điểm.

Năm ngoái, ngành Điện - Điện tử (D520207) có điểm chuẩn là 19 điểm.

Trước đó, sau khi kết thúc kì thi đại học Hoàng Thế Anh dự đoán mình được tổng 24 điểm. Như vậy, kết quả thi đã vượt quá điểm dự kiến của Hoàng Anh là 2,5 điểm.

 Chàng trai vô địch 'Đường lên đỉnh Olympia'.
Chàng trai vô địch 'Đường lên đỉnh Olympia'.

Nhận định về đề thi năm nay, Thế Anh cho biết: “Theo em thì môn Toán đề ra tương đối hay, mức độ khó cũng ngang với mọi năm. Môn Vật lí khó nhất so với ba môn thi còn lại vì có nhiều câu độc và lạ. Tuy nhiên để được điểm khá môn này cũng không phải là quá khó. Còn lại môn Hóa học là môn thi nhẹ nhàng nhất, có phần dễ hơn so với các năm trước. Đây cũng là môn thi em tự tin nhất với phần bài làm của mình”. Quả thực, sự tự tin trong môn thi Hóa học đã mang đến cho Hoàng Anh 10 điểm tròn.

Dự định trong tương lai của Thế Anh là sẽ đi du học tại Úc. Chàng trai này sẽ cố gắng học tại trường ĐH Bách khoa 1 năm để trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại Việt Nam.

Cô Nguyễn Thị Hương, mẹ của Thế Anh chia sẻ: “Gia đình rất phấn khởi khi ngày hôm qua biết được tin cháu thi ĐH Bách khoa được 26,5 điểm. Số điểm này ngoài sức mong đợi của gia đình bởi trước lúc thi Thế Anh hơi lo lắng, hồi hộp sau khi thi xong Đường lên đỉnh Olympia”.

Cô Hương cũng cho biết, trước khi đi thi, gia đình và thầy cô đã “khoán” cho Thế Anh qua điểm sàn đại học, chứ không hề đặt nặng áp lực điểm cao. Vì vậy, Thế Anh bước vào kì thi đại học với tâm trạng thoái mái nhất, phong độ nhất.

Theo Zing/Infonet

.
.
.