Nữ sinh Việt được học bổng của 7 ĐH danh tiếng

Nữ sinh Việt được học bổng của 7 ĐH danh tiếng

Xuất bản: 15:10, Thứ Năm, 15/08/2013, [GMT+7]
Cập nhật: 13:44, Thứ Tư, 21/08/2013, [GMT+7]
.

Tường Vân lên kế hoạch "săn" học bổng tại nhiều trường đại học danh tiếng của Mỹ. Muốn thử sức nên Vân đã đăng kí xin học bổng ở 7 trường ĐH danh tiếng như Harvard, Yale, Stanford... và được cả 7.

Cô bạn Tường Vân còn được 7 trường Đại học danh tiếng của Mỹ trao học bổng toàn phần, trong đó có Harvard.

Học xong lớp 6, Lê Ngọc Tường Vân, nhà ở Thành phố Huế đã được bố mẹ cho sang Mỹ du học cùng anh trai.

"Lúc đầu khi mới sang học, mình cảm thấy bỡ ngỡ vì khả năng tiếng Anh còn hạn chế. Trong khi đó, mọi thứ từ giao tiếp đến những bài tập trên lớp đều sử dụng tiếng Anh. Mình phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều trong suốt gần 3 tháng đầu tiên mình để có thể hòa nhập và theo kịp chương trình học với các bạn cùng lớp", Tường Vân chia sẻ.

Bằng sự cố gắng, nỗ lực không biết mệt mỏi, cô bạn người Việt Nam đã đạt được những thành tích đáng nể. Cuối năm học đầu tiên, Vân đã được trường cấp 2 Kernan Middle tặng danh hiệu "học sinh toàn diện nhất" của trường.

TuongVan.jpg
Tường Vân rạng rỡ trong ngày tốt nghiệp cấp 3. Cô đã chọn ĐH Harvard là nơi hiện thực hóa ước mơ của mình.

Bước vào cấp 3, Tường Vân liều lĩnh thủ sức với chương trình học nâng cao gồm AP (Advanced Placement - Lớp nâng cao dạy chương trình đại học) và IB (International Baccalaureate - Lớp tú tài quốc tế).

Cô bạn nói: "Mình muốn thách thức bản thân xem khả năng mình đến đâu và một phần là để quen dần với chương trình đại học sau này".

Sự nỗ lực của cô học trò có dáng người nhỏ nhắn đã được đền đáp bằng những tấm bằng khen. Tường Vân vinh dự 3 lần được nhận bằng khen của Tổng thống Mỹ Obama cũng như thống đốc bang Florida về thành tích học tập.

Vân cũng đạt được thành tích khá cao với chứng chỉ SAT (2.310/2.400 điểm) và điểm thi TOEFL (118/120 điểm). Một điều khá thú vị là Vân tốt nghiệp cấp 3 với số điểm tổng kết 4.93/4.0.

Giải thích về sự khác biệt điểm tổng kết, Tường Vân cho hay: "Mình học chương trình của đại học thường khó hơn chương trình bình thường. Do đó, quy định điểm tối đa của chương trình này không phải là 4.0 (tương đương với điểm A) như bình thường mà sẽ tăng lên 5.0. Vì vậy, điểm tổng kết của mình có sự thay đổi đôi chút".

Bên cạnh học tập, Tường Vân thường xuyên tham gia và điều hành nhiều tổ chức tình nguyện. Cô nàng cùng bạn bè làm bánh, bán quà lưu niệm handmade lấy tiền giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, dạy học cho các học viên người nước ngoài ở trường…

Vân đạt được nhiều bằng khen của nhiều tổ chức xã hội và vinh dự nhận huân chương của Tổng thống Mỹ Obama về thành tích hoạt động từ thiện năm học lớp 12.

TuongVan_giaynhaphoc.jpg
Giấy chứng nhận nhập học ở trường Harvard của cô bạn với suất học bổng toàn phần.

Tốt nghiệp loại ưu, Tường Vân lên kế hoạch "săn" học bổng tại nhiều trường đại học danh tiếng của Mỹ. Muốn thử sức nên Vân đã đăng kí xin học bổng ở 7 trường ĐH danh tiếng như Harvard, Yale, Stanford...

Với bảng thành tích học tập và hoạt động nổi bật, Vân đã nhận được lời mời của tất cả 7 trường với những suất học bổng toàn phần trong 4 năm đại học. "Lúc mới nộp hồ sơ mình chỉ nghĩ là nộp vui thôi, chứ không nghĩ lại may mắn như vậy. Việc nhận học bổng là ngoài sức tưởng tượng của bản thân mình".

Sau khi suy nghĩ kĩ lưỡng, Tường Vân đã chọn Đại học Harvard. Đây là ngôi trường có bề dày lịch sử và chất lượng đào tạo hàng đầu nước Mỹ cũng như thế giới.

"Harvard nổi tiếng là môi trường tạo mọi điều kiện giúp sinh viên trở nên năng động, tự tin hơn, cũng như giao lưu học hỏi với bạn bè nhiều nước", cô bạn chia sẻ về quyết định của mình.

Vân đã đăng kí học chuyên ngành Kinh tế ở bậc đại học. Cô bạn cố gắng học thật tốt để sau này có điều kiện trở về làm việc cho đất nước mình. Trong tương lai xa, Vân hi vọng có thể tự lập công ty để phát triển sự nghiệp và thực hiện ước mơ trở thành một doanh nhân giỏi.

Lý lịch trích chéo

Tên cúng cơm: Lê Ngọc Tường Vân

DOB: 08-04-1995

Sở thích: Nghe nhạc, đi bộ, đạp xe, xếp hình từ giấy thủ công.

Thành tích học tập: 4 lần nhận bằng khen của tổng thống Mỹ Obama, nhận được 7 suất học bổng của 7 trường ĐH danh tiếng của Mỹ và một số học bổng của các tổ chức vã hội khác nhau.

Theo iOne

.
.
.