ĐH Y Hà Nội cân nhắc tuyển thẳng thí sinh giỏi

ĐH Y Hà Nội cân nhắc tuyển thẳng thí sinh giỏi

Xuất bản: 11:17, Thứ Ba, 29/04/2014, [GMT+7]
.

Những đối tượng được xét tuyển thẳng phải có bằng tốt nghiệp THPT xếp loại giỏi trở lên, học dự bị một năm, sau đó nếu đạt yêu cầu mới được nhận chính thức.

ĐH Y Hà Nội vừa công bố quy định tuyển thẳng, ưu tiên, tuyển thẳng vào trường. Theo đó, những thí sinh được xét tuyển thẳng theo quy định, trường yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp THPT xếp loại giỏi trở lên. Những thí sinh này học dự bị một năm, sau đó trường tổ chức kiểm tra, nếu đạt yêu cầu mới được nhập học.

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng vào ĐH Y Hà Nội năm 2014 khá hạn chế. Ngành y học dự phòng; điều dưỡng 5 chỉ tiêu và y tế công cộng 10 chỉ tiêu.

Với tuyển thẳng, trường thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT. Thí sinh đạt giải nhất quốc gia môn Sinh học sẽ được tuyển thẳng vào tất cả các ngành.

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD-ĐT tổ chức đã tốt nghiệp THPT, hiệu trưởng, hội đồng khoa học của trường sẽ xem xét cụ thể kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đạt giải.

Những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Hóa, Sinh sẽ được trường ưu tiên xét tuyển nếu tốt nghiệp THPT loại khá trở lên; tham dự kỳ thi tuyển sinh vào với kết quả không môn thi nào có điểm dưới 5.

Theo VietNamNet

 

.
.
.