Nhiều chính sách ưu đãi để thu hút thí sinh

Tuyển sinh 2015: Nhiều chính sách ưu đãi để thu hút thí sinh

Xuất bản: 14:24, Thứ Sáu, 06/03/2015, [GMT+7]
.

Bên cạnh Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy năm 2015 mới được công bố, nhiều trường ĐH còn đưa ra các chính sách hấp dẫn nhằm thu hút thí sinh có năng lực.

Tuyển thẳng học sinh giỏi trường chuyên

Ngoài các đối tượng tuyển thẳng được Bộ GD-ĐT quy định trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy, đây là năm đầu tiên Học viện Ngân hàng xét tuyển thẳng học sinh giỏi ở các trường THPT chuyên. 

Theo TS Trần Mạnh Dũng - Trưởng phòng Đào tạo của Học viện, trường dành 10% chỉ tiêu xét tuyển thẳng ĐH các TS là học sinh các trường THPT chuyên quốc gia (một trong các môn Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh) có kết quả điểm môn học thuộc nhóm tổ hợp các môn xét tuyển của Học viện trong 3 năm THPT đạt từ 7,0 điểm trở lên vào các ngành phù hợp. Đối với các ngành đào tạo CĐ, Học viện cũng dành 10% chỉ tiêu tuyển sinh để xét tuyển thẳng các TS quốc tịch Việt Nam đã tốt nghiệp THPT có điểm trung bình chung từng năm của 3 năm THPT đạt từ 6,5 điểm trở lên. Năm học này, Học viện Ngân hàng xét tuyển theo 4 tổ hợp môn thi gồm: Toán, Văn, Anh (khối D1); Toán, Lý, Anh (khối A1); Toán, Hóa, Anh; Toán, Lý, Hóa (khối A).

nusinh-kythi470
Ảnh minh họa

Giảm 100% kinh phí đào tạo

Bên cạnh đó, nhiều trường ĐH còn đưa ra các chính sách hấp dẫn nhằm thu hút thí sinh có năng lực, trong đó phải kể tới Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông. Đối với các thí sinh có kết quả thi tuyển từ 27 điểm trở lên và các thí sinh gia gia đội tuyển Olympic quốc tế; thí sinh đoạt giải Nhất học sinh giỏi quốc gia đăng ký tuyển thẳng vào Học viện sẽ được miễn 100% học phí trong suốt quá trình học tập. Đồng thời, các thí sinh này sẽ nhận được các phần thưởng có giá trị khi nhập học. Đối với những TS có kết quả từ 25 - 26,5 điểm và các TS đạt giải Nhì, Ba học sinh giỏi quốc gia sẽ được miễn 50% học phí trong suốt quá trình học tập. Không những vậy, Học viện còn tạo điều kiện bố trí việc làm cho các sinh viên trên khi ra trường tại các đơn vị đào tạo, nghiên cứu, sản xuất của học viện và các đơn vị liên kết nếu kết quả học tập đạt loại giỏi trở lên.

Cũng đưa ra chính sách ưu đãi về học phí, ĐH Công nghiệp Hà Nội tiếp tục thực hiện chính sách cấp 100% kinh phí đào tạo toàn khóa đối với thủ khoa các khối thi hoặc 100% kinh phí đào tạo năm thứ nhất đối với TS có tổng điểm 3 môn lớn hơn hoặc bằng 25,5 điểm.
 
Theo Tuấn Minh
Ngaynay
.
.
.